Hiromi Shinya là một vị giáo sư, bác sĩ nổi tiếng thế giới nhờ phương pháp chữa bệnh tự nhiên, chủ yếu dựa vào sự thay đổi phương pháp ăn uống. Vậy chế...
Hiromi Shinya là một vị giáo sư, bác sĩ nổi tiếng thế giới nhờ phương pháp chữa bệnh tự nhiên, chủ yếu dựa vào sự thay đổi phương pháp ăn uống. Vậy chế độ ăn uống Hiromi Shinya là gì? Chế độ ăn uống Hiromi Shinya có giúp đẩy lùi ung thư?
Tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống đẩy lùi ung thư này!
Hiromi Shinya là ai?
Giáo sư Hiromi Shinya là một trong những vị bác sĩ tiên phong trong việc thay đổi quan niệm ăn uống để có sức khỏe tốt và hỗ trợ điều trị bệnh.
Hiromi Shinya là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein, Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông cũng là tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng về sức khỏe và phương pháp chữa bệnh tự nhiên được hàng triệu người trên thế giới áp dụng và khỏi bệnh.
Giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya sinh năm 1935 tại Yanagawa, Fukuoka, Nhật Bản. Lớn lên, ông theo học ngành y tại Nhật. Năm 1963, ông chuyển đến Mỹ sinh sống cùng vợ và bắt đầu chương trình thực tập phẫu thuật tại bệnh viện Medical Center ở New York.
Là bác sĩ người Nhật Bản tiên phong trong việc thay đổi quan niệm ăn uống để có sức khỏe tốt hơn
Quá trình sống và làm việc tại Mỹ, giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya hiểu ra rằng những bữa ăn ảnh hưởng sống còn đến sức khỏe như thế nào. Từ đó, ông quyết định dành cả cuộc đời mình để hiểu về cơ thể con người, sức khỏe và bệnh tật.
Bác sĩ Hiromi Shinya chia sẻ: “Khi tôi bắt đầu hiểu về sức khỏe, tôi đã có khả năng làm việc với cơ thể mình, giúp nó thoát khỏi bệnh tật. Chỉ có cơ thể mới có khả năng chữa trị chính nó.” Ông cũng nhận ra rằng: “Enzyeme chính là một phép màu, là chìa khóa cho sức khỏe của chúng ta”
Giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya đã dành cả cuộc đời mình để tự mình kiểm chứng cũng như kêu gọi mọi người thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày để có cuộc sống khỏe mạnh. Hàng triệu bệnh nhân ung thư được ông chữa trị đồng thời áp dụng phương pháp chữa trị của ông đều tiến triển tốt về sức khỏe, các tế bào ung thư không còn phát triển nữa hoặc biến mất hoàn toàn
Sự thật: chế độ ăn uống Hiromi Shinya có giúp đẩy lùi ung thư?
Chế độ ăn
Giáo sư Hiromi Shinya đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: 1 bữa ăn tốt là một bữa ăn chứa 85 – 90% là thực vật, 10 – 15% còn lại là protein động vật.
Trong 85 – 90% thực vật sẽ có:
- 50% là ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, lúa mì, lúa mạch, ngũ cốc, đậu.
- 30% là rau xanh và các loại củ
- 5- 10% còn lại là trái cây và các loại hạt.
Còn 10 – 15% protein động vật gồm:
- Các loại cá nhưng tốt nhất là cá nhỏ
- Gia cầm như gà, vịt nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ
- Thịt bò, cừu, lợn: nên giới hạn hoặc tránh dùng
- Trứng, sữa đậu nành, sữa gạo…
Thực phẩm thêm vào bữa ăn:
- Các loại trà thảo dược
- Viên rong biển
- Men bia (nguồn cung cấp đa dạng các loại vitamin B khoáng chất)
- Phấn hoa của ong và sáp ong
- Chất bổ sung enzim
- Chất bổ sung vitamin và khoáng chất
Cần bổ sung nhiều rau xanh củ quả trong mỗi bữa ăn hằng ngày là lời khuyên hữu ích
Thực phẩm và những chất nên tránh hoặc giới hạn trong bữa ăn:
- Các chế phẩm từ sữa như sữa bò, pho mát, yagurt, các loại sản phẩm từ sữa khác.
- Trà xanh Nhật Bản, trà Trung Quốc, trà Anh (giới hạn 1 đến 2 cốc 1 ngày)
- Cà phê, bánh kẹo và đường
- Nicotine
- Thức uống có cồn
- Chocolate
- Mỡ và dầu ăn
- Muối ăn thông thường
Khuyến nghị nên thêm vào chế độ ăn uống:
- Dừng ăn và uống khoảng 4 đến 5 giờ trước khi đi ngủ
- Nhai kỹ từ 30 đến 50 lần
- Không ăn trái cây giữa bữa ăn
- Ăn và uống nước trái cây khoảng 30 – 60 phút trước bữa ăn
- Ăn cả hạt ngũ cốc hoặc ăn ngũ cốc chưa qua tinh chế
- Ăn nhiều thực phẩm sống hơn hoặc hấp sơ. Nấu ở nhiệt độ trên 118o sẽ giết nhiều enzyme.
- Không ăn thực phẩm bị oxy hóa
- Ăn những thực phẩm đã lên men
- Giữ kỷ luật với bữa ăn của bạn.
Chế độ uống
Nước uống tốt đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Vì nước chiếm 70% cơ thể, là thành phần quan trọng cấu tạo nên hầu hết các bộ phận của cơ thể. Nước tốt chứa nhiều khoáng chất và có tính kiềm phù hợp (pH khoảng 8.5 - 9.5), có thể cung cấp vi khoáng và kiềm hóa cơ thể hiệu quả.
- Người lớn nên uống ít nhất 6 đến 10 ly nước mỗi ngày
- Uống 1 – 3 ly sau khi thức dậy buổi sáng
- Uống 2 – 3 ly trước bữa ăn một giờ
Nước ion kiềm (còn gọi là nước Kangen, nước hoàn nguyên, nước điện giải ion kiềm, nước Pi, nước hydro...) đáp ứng tất cả các yêu cầu về nước tốt của giáo sư Hiromi Shinya với tính kiềm tự nhiên như rau xanh (pH~ 8.5 - 9.5); giàu vi khoáng thiết yếu (Ca, Na, K, Mg...). Ngoài ra, nước ion kiềm (nước Kangen) còn có thêm hai đặc tính quý khác là phân tử nước siêu nhỏ, và nhất là giàu hydro phân tử (H2 - hydrogen). Hai tính chất này giúp thanh lọc và thải độc cho cơ thể, cấp nước cho tế bào, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, gout, béo phì, cao huyết áp…
Để có thể hiểu rõ hơn vì sao với phương pháp ăn uống như trên có thể đẩy lùi được bệnh ung thư và nhiều bệnh khác, các bạn có thể tìm đọc bộ sách Nhân tố Enzyme cùa tác giả bác sĩ Hiromi Shinya, bộ gồm có 4 cuốn sẽ được tác giả giải thích chi tiết cũng như hướng dẫn cách thức để thực hành ăn uống theo phương pháp này.
Theo Thế giới điện giải
0 Comments:
Đăng nhận xét